Kỳ thi THPT quốc gia 2015: điểm cộng ưu tiên các khu vực KV1, KV2, KV2-NT, KV3

Tổng hợp điểm cộng ưu tiên các khu vực KV1, KV2, KV2-NT, KV3 trong kỳ thi THPT quốc gia 2015:

• KV1 được cộng 1,5 điểm
  • KV2-NT được cộng 1 điểm
  • KV2 là 0,5 điểm.
  • Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: điểm cộng ưu tiên các khu vực KV1, KV2, KV2-NT, KV3 - Ảnh minh họa

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: điểm cộng ưu tiên các khu vực KV1, KV2, KV2-NT, KV3 – Ảnh minh họa

Tổng hợp