Vậy tại sao lại không bỏ ra chút ít thời gian mỗi ngày (từ thứ Hai đến thứ Sáu) để học thêm 10 từ mới nhỉ?

Hãy dành ra ngày cuối tuần để ôn lại những gì bạn đã học trong suốt một tuần qua. Như vậy một tuần bạn có thể tăng thêm được 50 từ vựng và sau một tháng bạn đã biết thêm được 200 từ mới.

Học tiếng Anh qua các bài đọc
Hãy đọc tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Có thể là đọc tin tức, truyện ngắn hoặc tiểu thuyết. Hãy tìm những bài đọc hấp đẫn và không quá khó đối với bạn vì nếu như bài đọc khó quá thì bạn sẽ cảm thấy nản.

Không nhất thiết phải hiểu mọi từ mới – thậm chí không có từ điển bạn cũng có thể hiểu được. Thay vào đó, hãy tập trung vào những từ quen thuộc mà bạn đã biết và suy đoán nghĩa của những từ còn lại. Điều này khá hữu ích, đặc biệt nếu bạn có hứng với chủ đề đang đọc. Nếu bạn là fan ruột của bóng đá thì có thể bạn sẽ chẳng thấy khó khăn gì để hiểu thứ ngôn ngữ này. Mặt khác, nếu người khác giỏi tiếng Anh hơn bạn nhưng lại không đam mê bóng đá thì sẽ gặp khó khăn trong cùng một đoạn văn bản như vậy.

Bạn cũng có thể xem tin tức bằng tiếng mẹ đẻ trước sau đó tìm nghe phần tin tức đó bằng tiếng Anh. Như vậy, thậm chí nếu bạn không biết mọi từ vựng thì bạn cũng vẫn hiểu được nội dung của bản tin đó.

"Read between the lines".

Học tiếng Anh qua phim ảnh

Nhờ có DVD, việc xem phim bằng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Hãy chọn bộ phim mà bạn yêu thích - bộ phim mà bạn đã xem cả chục lần rồi và đã thuộc lòng lời thoại. Nếu vậy, việc theo dõi sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hãy chuẩn bị sẵn giấy bút trong trường hợp bạn có thể ghi lại những từ vựng và cụm từ hay. Phần phụ đề bằng tiếng Anh sẽ rất hữu dụng đấy! (mặc dù có thể khác với lời thoại của nhân vật trong phim).

Khi mới bắt đầu xem, việc nghe và hiểu một ngoại ngữ trong một khoảng thời gian dài sẽ không dễ dàng gì. Vậy nên, nếu không quen xem phim bằng tiếng Anh, bạn có thể chọn một vài phân đoạn nhỏ để xem trước sau đó mới xem cả bộ phim dài

"What you see is what you get."

Học tiếng Anh qua bài hát


Từ vựng cần phải được ôn luyện thường xuyên. Liệu bạn sẽ thu được kết quả tốt hơn khi học từ bằng cách nghe những bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích?

Hãy đọc lời bài hát và tìm hiểu nghĩa trước. Không nhất thiết phải dịch từng từ từng chữ phần lời đó mà chỉ cần hiểu nội dung cơ bản của bài hát.

Chọn ra những từ và cụm từ trong bài mà bạn thấy tâm đắc nhất. Nếu cần thiết, hãy tra cứu nghĩa trong từ điển. Bằng cách này bạn cũng sẽ có thể biết được những cụm từ, cách diễn đạt thú vị khác đi kèm với những từ đó.

Và bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nghe đi nghe lại bài hát mà mình yêu thích. Còn gì tuyệt hơn chứ?

"Let the music turn you on."

(Theo: hoctienganh.com)

Nguồn tin: KenhTuyenSinh