Rất khó có thể đưa ra một lời khuyên cụ thể mà không biết thêm đôi chút về các bạn vì thế tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên chung chung có thể sẽ hữu ích với những độc giả khác nữa. Và dần dần các bạn sẽ không cảm thấy Anh văn là một môn “khó nuốt” như nhiều người vẫn thường nói.

Thứ nhất:
Xác định mục đích.

Nếu các bạn có mục đích học tập rõ ràng, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc sàng lọc tài liệu, cũng như định hướng “kênh” học tập phù hợp cho chính mình.

Cần hiểu rất rõ tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Bạn cần tiếng Anh để phục vụ cho nghề nghiệp của mình hay để giúp bạn xin việc, hay để nói chuyện với những người nói tiếng Anh, hay để giúp bạn trong việc học? •    Cần biết rõ bạn muốn tiếng Anh của mình giỏi tới mức độ nào. Bạn muốn giỏi tiếng Anh tới mức nào về các kỹ năng nói, nghe, đọc và viết?

Thứ hai:
Xác định hoàn cảnh công việc.

Bạn có thể còn là học sinh, sinh viên, bạn cũng có thể đã đi làm, hoặc đang rất bận bịu vì đang vừa đi làm, vừa đi học…Tùy vào từng trường hợp, chúng ta sẽ có cách phân phối thời gian biểu hợp lý, cũng như chọn chương trình học tương thích với mình, để đảm bảo tính hiệu quả cao.

Thứ ba:

Xác định  khả năng tài chính Việc học Ngoại ngữ không chỉ buộc chúng ta phải kiên trì trong một thời gian dài, mà còn khiến cho chúng ta phải đầu tư một khoảng tài chính kha khá. Nếu có thể hãy đăng ký theo học một khóa tiếng Anh. Ở đó các bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh cùng bạn đồng học, việc có giáo viên hướng dẫn và sửa sai mỗi khi chúng ta mắc lỗi là điều kiện giúp chúng ta tiếp cận một cách nhanh nhất với tiếng Anh.

Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để theo học những khóa tiếng Anh đắt tiền, vì vậy nếu không thể làm được điều đó thì hãy tự đặt mình trong bối cảnh mà bạn cần phải dùng tiếng Anh… Hãy tìm kiếm các cơ hội học và sử dụng tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Hãy nghe đài và CD bằng tiếng Anh, đọc và viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn tìm những cơ hội như vậy thì nhất định bạn sẽ tìm thấy.

Thứ tư:
Xác định phương pháp học tốt và lâu dài nhất.

Hãy viết những từ ngữ mới vào một cuốn sổ ghi chép. Luôn mang cuốn sổ theo người và như vậy bạn có thể giở sổ ra xem bất kỳ khi nào bạn có chút thời gian rảnh rỗi.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Có một câu thành ngữ trong tiếng Anh. Nếu bạn không muốn mất thì hãy sử dụng nó. Câu thành ngữ này rất đúng nhất là khi áp dụng trong trường hợp học ngoại ngữ.

Hãy kiếm một người có thể giúp bạn học tiếng Anh, có thể là đồng nghiệp của bạn. Tìm một người mà bạn có thể học tiếng Anh cùng. Hãy nói tiếng Anh với người đó hay các bạn có thể gửi tin nhắn bằng tiếng Anh cho nhau.

Học một ít một nhưng thường xuyên. Hãy tạo ra một thói quen học tiếng Anh mỗi ngày chỉ cần 10 phút thôi. Như thế sẽ tốt hơn là học mỗi tuần chỉ có một lần dù với thời gian dài hơn.

(Theo: hoctienganh)

Nguồn tin: KenhTuyenSinh