Chọn thời gian luyện thi đại học hiệu quả

Không ít các bạn đang luyện thi đại học băn khoăn chỉ còn hơn 4 tháng nữa thôi là bước vào kỳ thi THPT quốc gia, vậy phải phân chia ôn thi đại học thế nào để có kết quả thi tốt nghiệp THPT và đại học như ý muốn?

Như các bạn đã biết khi đã xác định luyện thi đại học thì chúng ta đã ôn luyện từ lớp 10 đến lớp 12: vừa học rất nhiều kiến thức mới lại vừa ôn luyện các kiến thức cũ. Với những bạn vẫn còn cảm thấy yếu kém trong giai đoạn trước thì phải mau chóng bồi đắp thêm trong giai đoạn nước rút sau này.

Các giai đoạn luyện thi đại học cấp tốc

Giai đoạn 1: Còn 4 tháng để luyện thi đại học

• Luyện đề với sự hướng dẫn và giảng giải của các thầy cô ở trường cũng như ở các trung tâm luyện thi đại học.
  • Liên tục thi thử để rèn luyện thời gian và tâm lý phòng thi.
  • Làm quen và rèn luyện khả năng tự học.
  • Ôn luyện tổng quan các kiến thức, đặc biệt phần yếu kém.

Giai đoạn 2: Còn 2 tháng trước kỳ thi THPT quốc gia

• Giai đoạn này nên giảm bớt thi thử để dành thời gian ôn luyện các kiến thức còn yếu.
  • Luôn luôn bấm thời gian khi luyện đề thi đại học, thi thử đại học.
  • Tự đọc SGK để không bỏ qua các phần kiến thức nhỏ.

Giai đoạn 3: Còn 1 tháng luyện thi đại học cấp tốc

• Giai đoạn này nên nâng cao khả năng tự học, làm lại hết các đề đã làm. Nếu bạn vẫn sai những lỗi cũ, hãy đánh bản thân một cái rồi ghi nhớ lấy những lỗi đó.
  • Luyện tập và chú trọng các phần trình bày với phần tự luận, tạo thói quen cẩn thận khi điền trắc nghiệm.

Giai đoạn 4: Còn 1 tuần trước kỳ thi đại học

• Thời gian này nên để đầu óc thư giãn, bạn nên ngồi đọc lại sách giáo khoa. Hãy ghi lại những lý thuyết, tính chất thú vị, hãy tưởng tượng như bạn đang đọc truyện vậy. Dù cho thoải mái nhưng bạn vẫn phải giữ kỷ luật đấy nhé.
  • Trước ngày thi, hãy ăn đủ chất và đi ngủ sớm. Tưởng tượng ngày mai sẽ đi làm một bài kiểm tra chứ không phải là thi đại học.

Càng ít ngày để ôn thi đại học tức về gần ngày thi thì các bạn càng phải nâng cao khả năng tự học – tự luyện thi của mình. Nhưng không phải ai cũng làm được, và bạn cũng không tự tin vào bản thân mình.

Sưu tầm