Lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2015, thời gian làm bài thi

Theo thông tin mới nhất trong dự thảo quy chế Tuyến sinh 2015 của Bộ GD-ĐT thì lịch thi THPT Quốc gia 2015, ngày thi kỳ thi THPT quốc gia sẽ lùi sang tháng 7 từ 1/7 – 4/7/2015 đồng thời giữ nguyên thang điểm thi 10.

8 giờ sáng nay, 19/3/2015, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn thi THPT Quốc gia 2015 và xét tuyển ĐH-CĐ tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM.

Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thi 8 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Vật lí, Địa lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

– Các môn Toán, Ngữ văn (có 2 phần: đọc hiểu và làm văn), Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận (thời gian làm bài 180 phút).

– Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút).

– Riêng môn Ngoại ngữ sẽ kết hợp thi viết và trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút).

Lịch thi THPT quốc gia 2015, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi

Lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2015, thời gian làm bài thi

Trước đó theo Quyết định 3538/QĐ-BGDĐT thì kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức vào các ngày 9 – 12/6/2015. Tuy nhiên, theo nguyện vọng của đông đảo học sinh và các nhà trường, Bộ quyết định tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia vào đầu tháng 7 như thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ những năm trước đây, vì quy định như vậy sẽ tạo sự ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh và có thêm thời gian để các em ôn tập, hệ thống hóa kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Mặt khác cũng là để các Sở Giáo dục – Đào tạo không phải thay đổi kế hoạch năm học đã công bố từ đầu năm, trong đó có việc tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2015.