Trên thực tế, đối với việc học tiếng Anh, không có cách nào là tốt nhất cho mọi đối tượng cả vì mỗi người có thói quen, khả năng tiếp thu khác nhau. Tuy nhiên đây là một số bí quyết học tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo.

 Tương quan giữa các kỹ năng và não bộ trong việc học tiếng anh


Để học tiếng Anh tốt – Bạn phải thực sự muốn học
Trước tiên để học tiếng Anh tốt thì bạn phải xác định là mình muốn học tiếng Anh. Nếu bạn không muốn học thực thì chẳng có lớp học tiếng Anh nào, thầy dạy học tiếng Anh nào, sách học tiếng Anh nào hay bí quyết học tiếng Anh nào có thể khiến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn được cả và bạn có thể tìm ra hàng trăm lý do để tránh né việc học tiếng Anh đó. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa thể thích thú học tiếng Anh thì hãy để việc học tiếng Anh sang một bên cho đến khi bạn cảm thấy mình đã hoàn toàn sẵn sàng.

Để học tiếng Anh tốt – Hãy xác định động cơ thúc đẩy
Động cơ thúc đẩy trong mọi công việc nói chung và học tiếng Anh nói riêng đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy tự hỏi mình: “Tại sao tôi muốn học tiếng Anh? Tại sao tôi muốn nâng cao tiếng Anh của mình?” Có người muốn học tiếng Anh để đi du học, có người học tiếng Anh để thăng tiến trong công việc lại có những người học tiếng Anh chỉ đơn thuần để xem những bộ phim hay nghe những bản nhạc bằng tiếng Anh. Xác định được động cơ, bạn sẽ có tinh thần sẵn sàng học hỏi nói chung và học tiếng Anh nói riêng.

Để học tiếng Anh tốt – Bạn phải có mục tiêu
Trong việc học tiếng Anh, đi cùng với động cơ thúc đẩy chính là mục tiêu. Có mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng bạn có thể tự đánh giá quá trình học tập của mình, biết mình đang ở đâu và nên đi bước tiếp theo như thế nào.

Để học tiếng Anh tốt – Hãy luyện tập hàng ngày
Luyện tập càng nhiều càng tốt, đó chính là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Bạn có nhiều cách khác nhau để luyện tập: học tiếng Anh bằng cách nói chuyện với người nói tiếng Anh; xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Anh; chát bằng tiếng Anh; … Với cách này, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn vì bạn có thể vừa mở rộng từ vựng lại vừa luyện được nhiều kỹ năng khác nhau.

Để học tiếng Anh tốt – Hãy xóa bỏ ngại ngùng
Những người mới học hoặc tiếng Anh không tốt thường có tâm lý sợ sai và không mạnh dạn để sử dụng thứ ngôn ngữ này. Điều này khiến họ có ít cơ hội luyện tập và việc học tiếng Anh trở nên khó khăn và không được cải thiện.

Để học tiếng Anh tốt – Hãy tìm và kết bạn với những người nói tiếng Anh
Nếu có thể bạn hãy kết bạn với những người nói tiếng Anh đặc biệt là những người đến từ các nước nói tiếng Anh. Đối với việc học tiếng Anh, thì đây là cơ hội quý giá vì bạn không chỉ có cơ hội được luyện tập ngôn ngữ mà còn hiểu biết rất nhiều về phong tục, tập quán của họ.

Để học tiếng Anh tốt – Hãy luyện tập và hình thành thói quen.
Học tiếng Anh cần phải rất kiên trì, học ít nhưng đều đặn mỗi ngày tốt hơn là học tập trung vài tiếng đồng hồ mỗi tuần. Đây là một bí quyết học tiếng Anh đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ngay từ hôm nay bạn hãy lên thời gian biểu cho việc học tiếng Anh đi nhé.

Nguồn tin: KenhTuyenSinh