Vốn từ vựng để được nhớ lâu cần phải được học đi học lại nhiều lần. Một trong những phương pháp hiệu quả để tăng vốn từ là nghe thật nhiều những bài hát tiếng Anh.

Trước tiên bạn hãy đọc để hiểu sơ lời bài hát. Ở đây không đòi hỏi bạn phải dịch hết ra nghĩa tiếng Việt ngay mà chỉ cần nắm nội dung bài hát nói về điều gì. Lưu ý phương pháp này không áp dụng cho thể loại nhạc Rap vì trong lời bài hát thường có những tiếng lóng không được dùng phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Tiếp theo hãy chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ mà bạn muốn biết nghĩa để có thể hiểu chính xác nội dung bài hát đó. Cuốn từ điển sẽ là người bạn hữu ích trong trường hợp này. Bạn không những dễ dàng tìm thấy nghĩa của từ, phần phiên âm còn giúp bạn phát âm chính xác từ đó. Việc lặp đi lặp lại một câu hát trong bài mà bạn thích có liên quan đến một từ mới hoặc một cụm từ lạ sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ những từ đó và sẽ nhớ lâu hơn những từ mà bạn đọc được ở đâu đó trong sách vở. Âm nhạc gắn liền với việc học tập luôn giúp ta học tốt hơn trong trường hợp này.

Vậy, để mở rộng vốn từ một cách hiệu quả và nhanh chóng, tất cả những gì bạn phải làm là nghe những bản nhạc tiếng Anh mà mình thích nhiều lần. Bạn sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước.

Theo tienganh.com