Không chỉ có gương mặt đẹp trai dễ gần, chàng trai Đỗ An Duy từng tốt nghiệp khoa Tài chính Quốc tế trường ĐH Ngoại thương (TP. HCM) còn khiến nhiều người nể phục bằng những thành tích học tập đáng nể. Kết quả 4 lần thi TOEIC của Duy đều đạt số điểm tuyệt đối 990.

An Duy có vẻ ngoài đẹp trai và luôn dễ gần cởi mở ngoài cuộc sống.An Duy từng chia sẻ, những thành tích đạt được liên tiếp của mình hoàn toàn không chỉ phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Tất cả đều nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của bản thân, để đi tới cái đích chiến thắng cuối cùng.

6 lời khuyên bổ ích An Duy chia sẻ trên Fanpage dạy tiếng Anh miễn phí của mình. Hiện nay An Duy cũng đang đảm nhận công việc giảng dạy tại một số trung tâm tiếng Anh.Sau khi đạt được những kết quả cao như vậy, chàng trai đã tự đúc rút cho mình và chia sẻ tới các bạn học tiếng Anh những lời khuyên bổ ích. Sau đây là 10 lời khuyên tâm huyết nhất Duy muốn nhắn nhủ tới các bạn đang gặp khó khăn với môn học này:

1. Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ: Tất cả những gì bạn cần là sự kiên nhẫn. Nếu hôm nay vẫn chưa tiến bộ thì ngày mai sẽ tiến bộ. Nếu ngày mai vẫn chưa thì ngày mốt. Chắc chắn sẽ đến một ngày mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy kiên nhẫn học cho đến ngày đó. Hãy quên những chữ như "cố gắng", "quyết tâm" hay "nỗ lực" đi vì chúng chỉ làm cho bạn thấy mọi thứ khó khăn hơn mà thôi. Hãy thay tất cả chúng bằng chữ "kiên nhẫn".

2. Hãy nghe hoặc đọc tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Chỉ cần bạn có tiếp xúc, dù bạn không hiểu gì cả cũng mặc kệ.

Nguồn ảnh: Internet.3. Hãy nhận thức được rằng vì việc học đơn giản là việc mắc lỗi và sửa lỗi. Mỗi lần mắc lỗi tức là mỗi lần ta học được thêm điều gì mới và đang dần tiến bộ lên.

4. Học càng thường xuyên càng tốt. Nếu thấy lười hay khó thì học ít thôi, hoặc kiếm cái gì bạn thấy thích, thấy quan tâm mà đọc, mà làm. Ví dụ như nếu bạn thích truyện tình cảm hay trinh thám thì hãy đọc những truyện đó bằng tiếng Anh chẳng hạn.

Nguồn ảnh: Internet.5. Đừng học thuộc lòng từ vựng mà hãy tra từ điển nhiều vào. Gặp từ nào không biết thì tra ngay từ đó, và quan trọng là đừng cố gắng ghi nhớ. Nếu lần sau gặp lại mà quên thì tra lại tiếp. Một từ mà phải tra 100 lần cũng tra. Thế nào cũng nhớ mà lại nhớ lâu nữa.

Nguồn ảnh: Internet6. Việc sửa phát âm và học ngữ âm là thứ vô cùng quan trọng. Nếu không gấp gáp, bạn hãy bỏ từ vựng và ngữ pháp qua một bên cho việc này. Trên mạng có rất nhiều sách và video giúp bạn có thể tự học phát âm và ngữ âm.

7. Khi học ngữ pháp, bạn hãy thắc mắc thật nhiều. Nếu bạn không hiểu bất kì điểm nào thì hỏi ngay. Bạn có thể hỏi thầy cô, bạn bè hay ở các diễn đàn trên mạng nước ngoài, nơi nhiều người có kinh nghiệm sẵn sàng trả lời bất kì câu hỏi nào của bạn.

8. Khi giao tiếp, bạn hãy luôn chú ý đến cách phát âm và ngữ pháp của mình. Nếu thấy mình nói sai thì sửa ngay tại chỗ. Sẽ không ai trách móc bạn khi bạn làm vậy cả mà dần dần bạn sẽ thấy khả năng nói của mình tăng lên đáng kể.

Nguồn Internet9. Khi luyện nghe, bạn hãy nghe thụ động, tức là chỉ nghe thôi chứ không phải "lắng nghe". Để kỹ năng nghe khá hơn không nhất thiết phải tập trung nghe và hiểu được nghĩa. Lúc đó, bạn sẽ thấy việc nghe trở nên dễ hơn và không còn "sợ" việc nghe nữa, tránh gây nản chí khi nghe. Trong lúc làm việc khác, bạn có thể mở đài, podcast hoặc bất kì loại tư liệu nghe tiếng Anh nào để nghe liên tục.

10. Khi ôn thi để thi đại học hay để thi lấy một chứng chỉ nào đó, bạn hãy hạn chế bớt thời gian học những bài giảng quy tắc, công thức ngữ pháp hay làm những bài tập rời rạc. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian cho việc làm và sửa những dạng bài tập giống đề thi thật. Như vậy thì các kỹ năng và kiến thức của bạn sẽ trở nên trọng tâm hơn, tránh lan man những cái không cần thiết. 

Nguồn tin: Tiin.vn