Em đăng ký dự thi vào hai trường ĐH Ngoại Thương khối A1 và Đại học Ngoại Ngữ khối D. Cho em hỏi nêu như em đỗ hai trường thì có được nhập học và học hai trường cùng lúc không? Nếu không được thì có được bảo lưu kết quả tuyển sinh ở một trường không?  ()

Em đỗ 2 trường thì em cũng chỉ được chọn 1 trường  để học vì khi nhập học nhà trường yêu cầu nộp giấy tờ bản gốc như bằng tốt nghiệp hoặc học bạ. Để được bảo lưu kết quả học tập với điều kiện em phải tham gia một học kỳ tại trường để có kết quả thì em mới được bảo lưu. Em cân nhắc khi lựa chọn trường thi. 

Em muốn thi vào trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐH QGHN học chuyên ngành toán học hay toán cơ, sau này ra trường có thể trở thành giáo viên dạy toán? )

Em vẫn trở thành giáo viên dạy toán được, khi đó em chỉ cần học thêm chứng chỉ sư phạm.

Mấy ngày vừa qua em có theo dõi thay đổi của quy chế tuyển sinh năm 2014 nhưng em chưa rõ về cách tính khu vực ưu tiên năm nay. Em có thắc mắc như sau: Em có hộ khẩu thuộc khu vực 1 nhưng trường THPT nơi em học lại ở khu vực 2 vậy em thuộc khu vực ưu tiên nào?. Và em phải gửi kèm những giấy chứng nhận gì nếu ở khu vực 1? )

Tính khu vực ưu tiên là tính nơi thí sinh tốt nghiệp THPT. Nếu trong 3 năm học phổ thông của em, em có 2 năm hoc ở khu vực 1 thì em mới được hưởng ưu tiên ở khu vực 1. Ngược lại trong 3 năm học THPT, chỉ 1 năm học phổ thông (lớp 10 chẳng hạn) em ở trường thuộc khu vực 1 và năm lớp 11, 12 em học ở trường thuộc khu vực 2 thì vẫn tính là em thuộc đối tượng ưu tiên khu vực 2.

Nếu em  thi vào trường Học viện An ninh không đỗ NV 1  thì có nộp nguyện vọng 2 trường khác được không? ()

Em được quyền xét tuyển sang trường ĐH,CĐ khác có cùng khối thi.

Em dự định thi vào ĐH Giáo dục - ĐH QGHN. Hôm trước em có đọc được thông tin là trường ĐH QGHN sẽ lọc hồ sơ đăng ký dự thi bằng các điều kiện xác định: kết quả học tập, hạnh kiểm, tốt nghiệp cấp 3. Trong đó có một số điều kiện  em không đáp ứng được. Xin cho em biết cụ thể những điều kiện này (nếu có). ()

ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay vẫn tổ chức thi "3 chung" bình thường như mọi năm. Điều kiện như em hỏi thì chỉ áp dụng đối với những thí sinh trúng tuyển vào trường nhưng đăng ký học các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao...Nếu em không tham gia học chương trình này thì không phải để ý tới các điều kiện đó.

Em thấy ở bộ hồ sơ đăng ký thi đại học có tới 3 phiếu cần phải điền thông tin. Vậy quí thầy cô cho em hỏi mình điền mã số thí sinh ở phiếu số mấy hay là điền tất vào cả ba phiếu? )

Em chỉ cần điền ở hồ sơ chính (mặt ngoài túi đựng hồ sơ). Em có thể xem thông tin chi tiết cách điền hồ sơ tại đây:

Cho em hỏi có có phải mọi sinh viên trong các ngành thuộc chương trình Kỹ sư tài năng của ĐH Bách khoa sau khi tốt nghiệp đều được nhà trường cho đi du học không?. làm thế nào để được đi du học ở môi trường tốt?. Có thể cho em những thông tin về vấn đề này được không? ()

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học - ĐH Bách khoa Hà Nội: Không phải Nhà trường cho các em đi du học (cũng như không phải bố mẹ các em cho các em đỗ đại học), mà là các em được đào tạo để đủ khả năng tự xin đi du học. Hai yếu tố quan trọng nhất để xin được học bổng du học là năng lực chuyên môn và ngoại ngữ.

Cho em hỏi, ngành Phân tích và Đầu tư Tài chính học và chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại như thế nào và ra trường làm gì? ( )

Chuyên ngành Phân tích và Đầu tư Tài chính: Chương trình cung cấp các kiến thức thực tế về cơ chế của hoạt động đầu tư dựa trên nền tảng các chương trình cấp chứng chỉ tài chính quốc tế và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Các mảng kiến thức chuyên môn chính gồm: Thị trường chứng khoán, Các quy tắc giao dịch tài chính và đạo đức nghề nghiệp, Nghiên cứu định lượng về tài chính, Phân tích đầu tư tài chính, Quản trị danh mục đầu tư… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm một trong ba lĩnh vực: Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Đầu tư chứng khoán tại các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân…

Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại : Đào tạo Cử nhân Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại có thể giao tiếp, sử dụng thành thạo Tiếng Pháp trong lĩnh vực kinh tế, nhất là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội được tuyển dụng làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân của Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam…

Ban tư vấn tuyển sinh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoc-nganh-phan-tich-va-dau-tu-tai-chinh-ra-truong-lam-gi-853663.htm