Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các trường đại học, cao đẳng đăng ký thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014. Mùa thi 2014 theo đó đã chính thức được khởi động.

Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng cần chú ý

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) sẽ ban hành quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy trước ngày 25/02/2014.

Bộ chính thức công bố danh sách các trường để thí sinh được biết vào ngày 10.3

Các trường THPT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT và các Sở GD-ĐT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT của thí sinh tự do từ ngày 10/03/2014 đến 10/04/2014.

Các trường ĐH, CĐ thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại trường từ 11/04-17/04/2014.

Các trường ĐH có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi đại học thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 1/08/2014. Các trường CĐ công bố điểm thi thí sinh trước ngày 5/08/2014.

Các trường ĐH, CĐ công bố điểm trúng tuyển, gửi giấy báo chứng nhận kết quả, phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD-ĐT trước ngày 20/08/2014.

Các trường bắt đầu đăng kí chỉ tiêu tuyển sinh

Các thông tin đăng ký gồm tên trường, tên ngành, chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh năm 2014, vùng tuyển, phương thức tuyển (trường cần ghi rõ là tham gia kỳ thi chung do Bộ tổ chức hoặc tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng). Hạn chót để các trường gửi thông tin về Bộ là trước ngày 15/1/2014.

>>Danh sách trường công bổ chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 2014

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc này nhằm giúp Bộ có thông tin đầy đủ, chính xác của các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 để công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, gia đình thí sinh trong việc chọn trường, ngành nghề đào tạo.

Các mốc tuyển sinh 2014 quan trọng cần chú ý

Kỳ thi tuyển sinh năm 2014 là năm Bộ có nhiều thay đổi về phương thức tuyển sinh, trong đó thay đổi lớn nhất là Bộ sẽ cho phép các trường được phép tổ chức tuyển sinh riêng. Để được thi riêng, các trường phải có đề án để Bộ xét duyệt và sẽ được thi tối đa 2 lần mỗi năm.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ vẫn tổ chức một kỳ thi ba chung dành cho các trường không tổ chức thi riêng. Kết quả kỳ thi ba chung không được dùng để tuyển vào trường thi riêng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, các trường công lập đều khẳng định sẽ vẫn thi ba chung trong năm 2014. Khối trường ngoài công lập đã có 17 trường gửi đề án tuyển sinh riêng lên Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng chưa có phương án nào được chấp thuận.

Kênh tuyển sinh: tổng hợp VN+, VTC

Nguồn tin: KenhTuyenSinh