Khoa Y ĐHQG TpHCM

• Website: www.medvnu.edu.vn

KÝ HIỆU TRƯỜNG: QSY

Giới thiệu Khoa Y trường Đại học Quốc gia Tp.HCM

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Vietnam National University, Ho Chi Minh City, viết tắt: VNU-HCM) là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng cao lớn của Việt Nam.

Hiện nay, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh còn 6 trường đại học thành viên và một khoa trực thuộc: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Kinh tế - Luật, Khoa Y Đại học Quốc gia Tp.HCM

Các chuyên ngành đào tạo tại Khoa Y Đại học Quốc gia Tp.HCM

Chi tiết chuyên ngành như sau:

Ngành đào tạoMã ngànhKhối
Các ngành đào tạo đại học:
- Y đa khoaD720101B

Đào tạo 6 năm theo chương trình đổi mới, tiên tiến, trang bị đầy đủ kỹ năng quan trọng và khả năng tự học cho sinh viên, chú trọng thực hành sớm tại bệnh viện và cộng đồng, khuyến khích việc sử dụng sách tiếng Anh trong giảng dạy, sử dụng thư viện điện tử.

Điểm chuẩn Khoa Y ĐHQG TpHCM năm 2011 - NV1: 23,5 điểm

Điểm chuẩn Khoa Y ĐHQG TpHCM năm 2012 - NV1: 24,0 điểm