Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp môn đạt giải như trong bảng dưới đây:

Môn thi

Toán, Tin học

Vật lý

Hóa, Sinh học

Anh văn

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Nhóm 2

Nhóm 5

Nhóm 3

Nhóm 7

Các thí sinh đạt giải cao còn được tuyển thẳng vào các chương trình Kỹ sư tài năng và Kỹ sư chất lượng cao, cụ thể như sau:

Đạt giải quốc gia hoặc quốc tế

Ngành được tuyển thẳng

Giải Olympic quốc tế

Tất cả các ngành

Giải nhất Toán HSG quốc gia

Tất cả các ngành

Giải nhì Toán, nhất và nhì Lý, Hóa, Tin HSGQG

Toán tin, Vật lý kỹ thuật, Hóa dầu

Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo nhóm ngành phù hợp với nội dung của đề tài do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng trên không sử dụng quyền tuyển thẳng mà dự thi đại học vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thì được ưu tiên 3 điểm khi xét tuyển vào nhóm ngành theo nguyện vọng đăng ký. Những thí sinh này vẫn phải thực hiện các thủ tục đăng ký sơ tuyển và đăng ký dự thi như bình thường.

Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần đăng ký sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường). Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Hồng Hạnh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/doat-giai-quoc-te-quoc-gia-duoc-tuyen-thang-vao-tat-ca-cac-nganh-850861.htm