Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết, để góp phần tổ chức tốt việc đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 theo tinh thần Kế hoạch số 03/KH-UBND.VH ngày 3/1/2014 của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành triển khai thực hiện những nội dung:

Tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động vui Xuân, đón Tết đầm ấm, lành mạnh, an toàn và triệt để tiết kiệm. Tiếp tục phát động và tổ chức có hiệu quả phong trào “Trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”. Thực hiện việc nghỉ Tết đúng qui định (nơi nào bố trí nghỉ sai qui định, Thủ trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước cấp trên).

Học sinh xứ Nghệ được nghỉ Tết Giáp Ngọ 2014 với 11 ngày.

Phối hợp với các đoàn thể, các lực lượng xã hội tổ chức chúc tết, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, giúp đỡ các gia đình học sinh, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các đơn vị triệt để chấp hành việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là chi tiêu công, mua sắm hàng hóa, dịch vụ từ nguồn ngân sách Nhà nước; hạn chế và triệt để tiết kiệm chi tiêu trong tổ chức hội nghị, tổng kết, gặp mặt cuối năm. Không tổ chức các lễ hội kéo dài nhiều ngày, không tổ chức tiệc tùng linh đình gây tốn kém lãng phí, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các đơn vị.

Hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh; không truy cập các thông tin độc hại trên mạng Internet; không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo; không tham gia các trò chơi có nguy cơ về tai nạn; không tham gia rượu chè, cờ bạc; không sử dụng các chất ma túy; đảm bảo công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, học sinh; gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ; không tham gia, không tụ tập cổ vũ đua xe trái phép; không sử dụng mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi theo qui định hoặc khi chưa có giấy phép lái xe; nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để góp phần giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Giáp Ngọ.

Các đơn vị, các hộ gia đình cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngành treo cờ Tổ quốc trong 4 ngày Tết (từ ngày 30/1/2014 đến hết ngày 2/2/2014). Trong các ngày nghỉ Tết, Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức phân công trực Tết, canh gác bảo vệ an toàn cơ quan, trường học, phòng chống cháy nổ; liên hệ với công an và chính quyền địa phương để phối hợp có phương án, kế hoạch phòng ngừa và xử lý kịp thời khi có các tình huống xấu xảy ra.

Theo đó, các trường mầm non, trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp được nghỉ Tết Giáp Ngọ 11 ngày, từ ngày 27/1/2014 đến hết ngày 6/2/2014 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Quý Tỵ đến hết ngày 7 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Ngày 25/1/2014, các nhà trường triển khai kế hoạch trồng cây sau Tết, tổ chức vệ sinh trường lớp, sắp xếp cơ sở vật chất trước khi về nghỉ Tết.

Các trường chuyên nghiệp được nghỉ Tết Giáp Ngọ 14 ngày theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các cơ quan quản lý giáo dục làm bù vào Thứ Bảy ngày 28/1/2014 và Thứ Bảy ngày 8/2/2014 để nghỉ hoán đổi Thứ Ba ngày 28/1/2014 và Thứ Tư ngày 29/1/2014, được nghỉ Tết Giáp Ngọ 9 ngày liên tục, từ ngày 28/1/2014 đến hết ngày 5/2/2014 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Quý Tỵ đến hết ngày 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

Nguyễn Duy

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoc-sinh-nghe-an-nghi-tet-11-ngay-826360.htm