Em thấy thông tin, năm 2014, ĐH QGHN tổ chức hình thức thi riêng là đánh giá theo năng lực. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi là khoa Y của trường có tổ chức kiểm tra theo cách đó không hay vẫn tổ chức theo phương án “3 chung”? ()

Hiện tại trường ĐH Quốc gia Hà Nội chưa chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2014. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường đã thông tin dự kiến tuyển sinh riêng với các chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao. Do đó, bây giờ chưa thể khẳng định được điều gì, em có thể chờ đợi thông tin.

Em là học sinh ở Hà Nội. Em muốn nộp hồ sơ vào trường ĐH Đà Lạt, em phải vào trong Đà Lạt để thi hay là được thi vào trường nào đó rồi xét tuyển? )

Em chỉ cần làm hồ sơ đăng ký dự thi nhờ tại một trường ĐH Hà Nội. Sau đó, trường em dự thi nhờ sẽ tự chuyển kết quả thi của em vào ĐH Đà Lạt.

Cách thức đào tạo của ngành Marketing với chuyên ngành Quản trị bán hàng trong ngành Quản trị kinh doanh có khác nhau hay không? Bằng cấp xin việc cái nào tốt hơn so với tình hình thực tế bây giờ? ()

Ngành Marketing sau khi ra trường có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Tại những trường khác nhau, ngành này được đào tạo với các chuyên ngành khác nhau. Trong đó, chuyên ngành quản lý doanh nghiệp chuyên về kỹ năng quản lý, có kiến thức rộng về kinh tế và chuyên sâu về quản trị kinh doanh, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.

Còn học ngành Quản trị kinh doanh (QTKD), bạn có thể làm các nghề như Chuyên viên phụ trách hành chính và nhân sự; Chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng; Chuyên viên quản lý sản xuất; Chuyên viên quản lý cung ứng; Chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, Khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Khi bạn học ngành Quản trị bán hàng bạn cũng được trang bị kiến thức đầy đủ về ngành Quản trị kinh doanh và chuyên sâu hơn về nghề bán hàng.

Ngành Quản trị bán hàng, sinh viên được trang bị kiến thức giúp cho học viên có được kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản trị bán hàng, nhận thức về ngưới quản lý bán hàng và nhân viên bán hàng trong công ty, hiểu và vận dụng tốt các kỹ năng đối với nhà quản trị bán hàng, nắm được cách thức xây dựng và quản trị đội ngũ bán hàng.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai ngành phù hợp với khả năng của mình để theo học.

Em năm nay mới vào năm thứ nhất của ĐH GTVT TPHCM nhưng do ngành học này em không thích. Em có thể bảo lưu học kỳ 2 để ôn thi lại đại học không? Nhà trường có giải quyết không? Thủ tục như thế nào? ()

Em học được 1 năm rồi thì được quyền bảo lưu kết quả học tập. Thủ tục bảo lưu em có thể hỏi phòng đào tạo của nhà trường.

ĐH Ngoại thương năm nay tổ chức thi chung hay thi riêng? Thi vào trường tổ chức thi riêng mà không đậu thì có được xét tuyển vào trường thi chung không? )

Trường ĐH Ngoại thương vẫn tổ chức thi "3 chung" trong mùa tuyển sinh năm 2014.

Em có thể thi ở trường tổ chức thi "3 chung" thì được xét tuyển vào trường tổ chức thi riêng. Còn em thi vào trường tổ chức thi riêng thì chỉ được xét tuyển vào trường đó, không được xét tuyển sang trường khác vì thi riêng là riêng đề, riêng đợt và riêng kết quả.

Ngành Tài chính - Ngân hàng ra làm gì? Ngành này và ngành Kế toán khác như như thế nào? ()

Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng cung cấp cho sinh viên kiến thức vềluật pháp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, tài chính- tiền tệ, hoạt động trung gian tài chính, thị trường tài chính trong nước và quốc tế; các phương pháp lượng hoá và thống kê trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu các kiến thức về hoạt động tín dụng, hoạt động kế toán, hoạt động thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại hối trong hoạt động ngân hàng; cũng như kiến thức về sản phẩm, marketing và quản trị hoạt động ngân hàng… Sinh viên sẽ được đào tạo sâu về các mảng trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng bao gồm Tài chính doanh nghiệp, Kiểm toán, Ngân hàng thương mại, Ngân hàng đầu tư.

Sinh viên ra trường phù hợp làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở các vị trí như: Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên tài trợ thương mại; Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…

Ngành Kế toán trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản, hệ thống, tiếp cận với tri thức hiện đại về Kế toán - Kiểm toán để giúp sinh viên giải quyết các tình huống phức tạp trong các môn học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, kết hợp với khả năng phân tích và định hướng chiến lược trong hoạt động chuyên môn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể hướng tới những vị trí làm việc trong hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, hệ thống các cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ.

Tuyển sinh riêng là sao? Có áp dụng vào năm 2014 không? ()

Thi riêng là tổ chức đợt thi khác với đợt thi chung mà Bộ GD-ĐT tổ chức hàng năm.. Hiện nay chưa có thông tin chính thức trường nào tổ chức thi riêng trong năm nay. Dự kiến cuối tháng 1/2014, Bộ sẽ công bố phương án trường nào được tổ chức thi riêng.

Do chiều cao em khá khiêm tốn, cho em hỏi nên thi ngành nào? Em đang học khối A, B. ()

Em tránh những trường khối Công an, Quân đội và những ngành kiểm tra về hình thể. Còn tất cả các ngành khác em có thể dự thi theo sở thích của mình.

Ban tư vấn tuyển sinh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nganh-ke-toan-khac-voi-nganh-tai-chinh-ngan-hang-nhu-the-nao-828135.htm