Chiều 22/7, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, ĐH Ngân hàng TP HCM công bố điểm thi đại học 2013, nâng số trường công bố điểm thi đại học năm 2013 lên 26.

Các thủ khoa của Học viện Y dược học cổ truyền gồm Nguyễn Thị Trang, Trần Anh Phương, Lê Tiến Đạt và Vương Thị Minh Loan được 26,5 điểm. Bốn thí sinh khác được 26 điểm là Nguyễn Khuyến, Lê Thị Quỳnh Phương, Vũ Mai Hoa, Nguyễn Thị Quỳnh Thu. Năm nay, thí sinh dự thi vào trường có phổ điểm cao, chỉ tính những thí sinh từ 22,5 điểm trở lên đã có gần 300 em.

Còn Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh CĐ Viễn Đông Trần Thanh Hải cho biết, thí sinh cao điểm nhất là em Trương Thị Ngọc Hiếu (khối A) được 27 điểm. Tuy nhiên, đây là thí sinh thi nhờ vào CĐ Kinh tế TP HCM. Thủ khoa của trường là em Lê Thành Liêm (khối A1) được 23,5 điểm.

Thủ khoa khối C là em Nguyễn Thị Khánh Tường 24 điểm, trong đó Địa 9, Sử 6,25 và Văn 7,75. Thí sinh này cũng thi nhờ vào CĐ Phát thanh Truyền hình II. Em Đặng Khánh Thụy Uyên là thủ khoa khối D1 với điểm số 21,5.

Theo dự kiến, trường sẽ lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Tổng chỉ tiêu vào trường là 2.500 trong khi số thí sinh dự thi chỉ 800 (gần 200 thi nhờ). Toàn trường có 45 bài thi bị điểm 0, không bài thi nào đạt điểm tuyệt đối. CĐ Viễn Đông cũng công bố xét tuyển NV2 vào trường.

Thí sinh trước giờ làm bài thi năm 2013.

Hiện, cả nước có 26 đại học, cao đẳng công bố điểm thi.

Danh sách trường đã công bố điểm thi đại học 2013:

Thứ tự Các trường đã công bố điểm thi
1 ĐH Thủy lợi
2 ĐH Thủy lợi cơ sở 2
3 ĐH Xây dựng miền Tây
4 ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM
ĐH Dân lập Hải Phòng
6 ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải
7 ĐH Thăng Long
8 ĐH Tài chính Marketing
9 ĐH Quảng Nam
10 ĐH Tài chính Kế toán Quảng Ngãi