Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang nghiêng về chủ trương đổi mới thi tốt nghiệp theo phương án 2 môn thi bắt buộc, 2 môn tự chọn. Học sinh có năng khiếu, yêu thích Ngoại ngữ vẫn có thể để được cộng điểm.

Theo đó, các trường sẽ đổi mới cách dạy và học Ngoại ngữ để sẵn sàng trở thành môn thi tốt nghiệp bắt buộc trong những năm tới.

Thí sinh dự thi ĐH

Ngoài ra, dự kiến đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tăng cường câu hỏi mở đối với các môn tự luận nhằm phát huy khả năng vận dụng kiến thức tổng hợp vào giải quyết các vấn đề của thực tiễn, khắc phục tình trạng học sinh học máy móc theo khuôn mẫu có sẵn.

Trong đề thi sẽ tăng các câu hỏi theo hướng học sinh phải vận dụng tổng hợp kiến thức, kỹ năng vào giải quyết vấn đề, giảm thiểu việc đoán mò và “học tủ”. Với môn ngoại ngữ ngoài phần trắc nghiệm như những năm trước sẽ có thêm phần viết luận.

Nguồn tin: Tiin.vn