Thông báo của Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết: công chức, viên chức và học sinh, sinh viên trong các trường học và các cơ sở giáo dục thuộc ngành giáo dục được nghỉ từ ngày 27/1/2014 đến hết ngày 5/2/2014 (nhằm 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức hiện đang công tác tại Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, TP thực hiện hoán đổi được nghỉ 9 ngày liên tục, bắt đầu từ Thứ 3 (ngày 28/1, nhằm 28 tháng Chạp) đến hết Thứ 4 (ngày 5/2, nhằm mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Trong đó, tổ chức làm bù ngày thứ 7 (25/1/2014) và Thứ 7 (8/2/2014) để nghỉ hoán đổi ngày Thứ 3 (28/12014) và Thứ 4 (29/1/2014).

Sở GD-ĐT tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phối hợp với đoàn thể tổ chức các hoạt động vui xuân an toàn, động viên giáo viên hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao trong dịp Tết tại địa phương. Quán triệt trong đội ngũ giáo viên và học sinh không mua và sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm; nghiêm cấm, tàng trữ vận chuyển sử dụng pháo nổ, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông.

Tổ chức chúc Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần chống xa hoa, lãng phí; không mang hoa, quà đến cơ quan, nhà riêng lãnh đạo để chúc Tết; nghiêm cấm việc sử dụng xe công, các tài sản, trang thiết bị của đơn vị phục vụ cho cá nhân, gia đình, người thân trong dịp Tết; nghiêm cấm lợi dụng lễ Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí. Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước nhân dịp Tết, kết hợp với tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ gia đình giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên khó khăn, kể cả gia đình nhà giáo đã nghỉ hưu không có điều kiện đón Tết.

Tổ chức làm vệ sinh trong phạm vi khuôn viên trường học, các cơ sở giáo dục để tạo cảnh quan sạch, đẹp trước, trong thời gian nghỉ Tết. Tăng cường cảnh giác, bố trí lực lượng trực cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ Tết, đảm bảo an ninh, an toàn tài sản của đơn vị, đặc biệt là những tài sản như máy tính, máy chiếu, các thiết bị nghi nhìn… tăng cường công tác phòng chống cháy nổ.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cũng có thông tin cho biết, học sinh các cấp được nghỉ Tết từ ngày 25/1 đến hết ngày 9/2/2014 (nhằm 25 tháng Chạp đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu các cơ sở trực thuộc tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Cán bộ, giáo viên, học sinh không tham gia, mua bán, vận chuyển và đốt pháo nổ; không uống rượu, bia say sưa, cờ bạc gây mất an ninh, trật tự và dẫn đến vi phạm pháp luật.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên các cơ sở giáo dục được nghỉ Tết 14 ngày, bắt đầu từ ngày 27/1 đến hết ngày 9/2/2014 (nhằm 27 tháng Chạp đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan thuộc Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT các địa phương nghỉ Tết 9 ngày, bắt đầu từ 28/1 đến hết ngày 5/2/2014 (nhằm 28 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

Sở GD-ĐT tỉnh cũng yêu cầu các Phòng GD-ĐT thông báo đến phụ huynh học sinh biết và có kế hoạch tổ chức nhận giữ trẻ đối với những phụ huynh có nhu cầu trong các ngày được nghỉ.

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long có công văn thông báo thời gian nghỉ Tết của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 27/1 đến hết ngày 9/2/2014 (nhằm 27 tháng Chạp đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

Sở GD-ĐT tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông; cấm mua bán, vận chuyển và đốt pháo; có kế hoạch trực lãnh đạo, trực cơ quan trong suốt thời gian nghỉ Tết…

Các Sở GD-ĐT các tỉnh khác trong khu vực cũng có kế hoạch cho cán bộ, giáo viên và học sinh nghỉ Tết khoảng 14 ngày và yêu cầu vui xuân đón Tết trên tinh thần an toàn, tiết kiệm, tránh để xảy ra vi phạm pháp luật trong thời gian nghỉ Tết.

Huỳnh Hải

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dbscl-hoc-sinh-duoc-nghi-tet-khoang-14-ngay-827639.htm