Điều kiện và tiêu chí xét tuyển tốt nghiệp THPT là hạnh kiểm xếp loại khá trở lên. Điểm trung bình môn bằng tổng điểm các môn đăng ký xét tuyển của các học kỳ THPT phải trên 6.0 điểm.

Đề án tuyển sinh riêng Đại học Dân lập Hải Phòng 2014

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng ĐH Dân lập Hải Phòng cho biết: “Thực hiện chuyển dần phương thức tuyển sinh chung sang phương thức tuyển sinh riêng theo tinh thần tự chủ và tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học. Đồng thời,  đảm bảo chất lượng, phù hợp ngành nghề đào tạo, thực tiễn địa phương và nhu cầu nhân lực xã hội.

Năm 2014 trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức tuyển sinh theo 2 hình thức: Xét tuyển 40% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi tuyển sinh đại học, cao đẳng do Bộ GD&ĐT tổ chức. Và xét tuyển 60% chỉ tiêu dựa trên kết quả học tập 3 năm học THPT.”

Phương thức tuyển sinh theo kỳ thi tuyển sinh chung của Bộ GD, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết quả thi tuyển sinh do Bộ GD&ĐT tổ chức cho tất cả các ngành đào tạo của nhà trường. Việc xét tuyển được thực hiện theo các quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Đề án tuyển sinh riêng Đại học Dân lập Hải Phòng 2014

Điều kiện và tiêu chí xét tuyển tốt nghiệp THPT. Thí sinh phải có hạnh kiểm được xếp từ loại Khá trở lên. Điểm xét tuyển = Điểm trung bình môn

Điểm trung bình môn bằng tổng điểm các môn đăng ký xét tuyển học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10;  học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11; học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 12. Hệ Đại học điểm xét tuyển >= 6.0;  hệ Cao đẳng điểm xét tuyển >= 5.5.

Các ngành xét tuyển theo các môn: Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển Toán, Lý, Hóa, Anh. Ngành Kĩ thuật điện, Điện tử (gồm 2 chuyên ngành: Điện tử viễn thông; Điện tự động công nghiệp) môn xét tuyển Toán, Lý, Hóa, Anh

Ngành Kĩ thuật công trình xây dựng (gồm 4 chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Xây dựng cầu đường; Cấp thoát nước; Kiến trúc) môn xét tuyển Toán, Lý,Hoá, Anh.

Ngành Kiến trúc môn xét tuyển Toán, Lý,Vẽ.

Kĩ thuật môi trường (gồm 2 chuyên ngành: Kỹ thuật môi trường; Quản lý tài nguyên và môi trường) môn xét tuyển Toán, Lý, Hoá, Anh, Sinh.

Ngành Quản trị kinh doanh (gồm 5 chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp; Kế toán kiểm toán; Tài chính ngân hàng; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Marketting) các môn xét tuyển Toán, Lý, Hóa, Ngoại Ngữ, Văn học.

Ngành Việt Nam học (Văn hóa du lịch) môn xét tuyển Văn-Sử-Địa, Toán, Ngoại ngữ. Ngành Ngôn ngữ Anh môn xét tuyển Toán, Lý, tiếng Anh, Văn học.

Thời gian hoàn thiện hồ sơ để xét tuyển. Đợt 1: Từ 10/6/2014 đến 25/8/2014.Đợt 2: Từ 01/9/2014 đến 20/9/2014. Đợt 3: Từ 22/9/2014 đến 31/10/2014.Các đợt xét tuyển được thực hiện từ điểm cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu được giao.

Sau khi xét tuyển, nhà trường tổ chức kiểm tra, thanh tra kết quả xét trúng tuyển vào trường ngày sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học; đối chiếu kết quả học tập và chế độ ưu tiên thí sinh đã khai báo trong Hồ sơ đăng ký xét tuyển với các giấy tờ bản gốc, liên hệ xác minh các trường hợp có nghi vấn.

Theo tác giả Nguyễn Hiếu, Infornet

Nguồn tin: KenhTuyenSinh