ĐH Kinh tế Quốc dân có thủ khoa 29 điểm, điểm sàn đại học 2013 vào trường dự kiến là 22,5. ĐH Thương mại cũng tăng 2 điểm chuẩn ở khối A.

Lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, thủ khoa là em Nguyễn Dương Dũng (Hà Nội) được 29 điểm, 2 á khoa cùng 28,75 là Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Tiến Thắng. Thủ khoa khối A1 là Đặng Ngọc Tân được 26,5 điểm. Người đạt điểm cao nhất khối D1 là Trần Hiếu 27,5 điểm.

Với phổ điểm của thí sinh rất cao, trường dự kiến điểm sàn vào trường ở cả hai khối A, D là 22,5. Ngành có điểm chuẩn dự kiến cao nhất là Kế toán 25, kế đó là Tài chính Ngân hàng 24 điểm, Kinh tế 23 điểm.

ĐH Kinh tế Quốc dân lấy điểm sàn vào trường là 22,5 điểm. Ảnh: Hoàng Hà.

Ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng ĐH Thương mại cho biết, điểm thi của thí sinh khối A năm nay tăng cao nên điểm trúng tuyển cũng tăng 2 điểm so với năm trước (từ 17,5 lên 19,5 điểm), khối D1 giảm 1 điểm do chỉ tiêu khối này tăng cao (từ 19,5 xuống 18,5 điểm). Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kế toán khoảng 22,5 điểm.

Những thí sinh đủ điểm sàn vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký thì được chọn đăng ký vào ngành phù hợp với điểm thi.

Hoàng Thùy - VnExpress.Net