Ngày 16/12 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý chủ trương thành lập ĐH Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp CĐ Sư phạm Hà Nội (trực thuộc UBND thành phố).

Bộ GD&ĐT được giao chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, cơ quan liên quan chỉ đạo việc xây dựng dự án thành lập ĐH Thủ đô Hà Nội theo hướng xây dựng một trường đại học chất lượng cao, phương pháp đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao.

CD2-5621-1387267390.jpg
CĐ Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Hà Nội Mới.

Trước đó, Hiệu trưởng CĐ Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Tuấn cho biết, cách đây 13 năm thành phố đã có kế hoạch lập ĐH Thủ đô. Trường sẽ đào tạo những chuyên ngành mang bản sắc đặc thù của Hà Nội như: văn hóa lịch sử Thăng Long, môi trường, xây dựng và quản lý đô thị, giao thông đô thị…

CĐ Sư phạm Hà Nội được thành lập năm 1959 trên cơ sở trường Sư phạm Trung cấp, Sơ cấp Hà Nội. Đây là một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Mầm non, Tiểu học và THCS của thủ đô.

Năm học 2012-2013, trường có 258 giảng viên cơ hữu, trong đó có 3 giáo sư, 3 phó giáo sư, 26 tiến sĩ, 167 thạc sĩ và 59 cử nhân; tỷ lệ sinh viên/giảng viên là gần 18 (quy định chung của Bộ GD&ĐT là 20). Tổng diện tích của trường là 3,1 ha, thấp hơn mức tối thiểu 5 ha được quy định đối với trường đại học (có hiệu lực từ ngày 1/1/2014).

Nguyễn Lê

Nguồn tin: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-duc/ha-noi-sap-co-dai-hoc-thu-do-2924884.html