TTO - Sáng 12-8, hơn 1 triệu học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM sẽ bước vào năm học mới 2013-2014 (trong đó có khoảng 530.000 HS tiểu học; hơn 350.000 HS trung học cơ sở THCS và khoảng 200.000 HS trung học phổ thông).

Học sinh trường tiểu học Hồng Hà, Q. Bình Thạnh, TP.HCM trong lễ khai giảng năm học mới 2012

Theo ông Nguyễn Hoài Chương, phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, năm học 2013-2014 thành phố đưa vào sử dụng hơn 1200 phòng học mới cho các cấp học, bậc học. Mặc dù năm nay số học sinh vào lớp 1 tăng lên khá nhiều (tuổi “heo vàng” - PV) nhưng các trường vẫn đảm bảo chỗ học cho mọi tầng lớp nhân nhân dân, kể cả học sinh tạm trú trên địa bàn.

Ông Chương thừa nhận: "Để đảm bảo cho tất cả học sinh đều có chỗ học, nhiều trường tiểu học đã không giữ được sĩ số chuẩn (35 học sinh/lớp), không những sĩ số học sinh/lớp tăng lên mà số lớp học 2 buổi/ngày cũng phải giảm xuống”.

Về việc tăng học phí, ông Chương cho biết: Sở sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về thu - chi trong tuần này, trên tinh thần học phí là khỏan thu duy nhất trong nhà trường, các khoản thu còn lại thuộc dạng thu hộ - chi hộ mà thôi.

H.HG. - TuoiTre.Vn