Ôn thi thì phải bền bỉ, liên tục mới có kết quả. Tùy theo quỹ thời gian mà phân bố cho hợp lý. Lên kế hoạch rồi thì phải cố gắng thực hiện. Các em có thể đọc sách rồi tự làm các bài toán tương tự. Ngoài luyện thi đại học tại các trung tâm luyện thi đại học thì ôn thi trực tuyến là một giải pháp phù hợp.


Đó là lời khuyên của TS Nguyễn Cam dành cho các đang luyện thi đại học trong buổi tư vấn “Giáo viên nổi tiếng và thủ khoa ĐH chia sẻ phương pháp ôn thi đại học môn Toán hiệu quả” được tổ chức chiều nay 12/3.
 
* * *
 
Toán là môn thi tự luận với cấu trúc đề thi ổn định qua các năm, theo đánh giá của các giáo viên để đạt điểm 6 không phải là khó nếu như học sinh nắm chắc các kiến thức cơ bản và trọng tâm trong đề thi. Tuy nhiên, với những xuất phát điểm khác nhau, luyện thi đại học môn toán thế nào để hiệu quả, tối đa điểm số theo khả năng trong thời gian 4 tháng còn lại là một bài toán tương đối “đau đầu” với các sĩ tử.

Để từng bước giúp học sinh phân tích, bóc tách và tìm hướng giải cho bài toán này,phối hợp với  báo Dân trí tổ chức buổi tư vấn “Giáo viên nổi tiếng và thủ khoa ĐH chia sẻ phương pháp ôn thi đại học môn Toán hiệu quả” vào 14h ngày 12/3.

Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn

 
Là website học trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay với hơn 1,8 triệu thành viên, Hocmai.vn là nơi “chắp cánh” cho hàng chục nghìn tân sinh viên và thủ khoa đại học từ năm 2007 tới nay. Vớicùng thư viện học liệu phong phú được xây dựng và cải tiến hàng năm bởi đội ngũ giáo viên tên tuổi dựa trên những phản hồi từ phía người học, Hocmai.vn đã và đang là địa chỉ học tập tin cậy được đông đảo học sinh và phụ huynh trong cả nước tin tưởng. Buổi tư vấn có sự tham gia của các giáo viên môn Toán uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi đại học như Thầy Phan Huy Khải - nguyên GĐ Trung tâm đào tạo sau ĐH - Viện Toán học; thầy Nguyễn Cam - giảng viên ĐH Sư phạm TP.HCM; thầy Lê Bá Trần Phương - giảng viên ĐH Công nghiệp Hà Nội và các bạn thủ khoa, á khoa đại học 2012, 2013 là Nguyễn Thành Trung - Thủ khoa 30 điểm ĐH Bách khoa 2013; Dương Công Tráng - Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân 2012; Hoàng Đình Quang - Á khoa ĐH Ngoại thương 2012.  
Các khách mời tham gia buổi tư vấn.

Buổi tư vấn sẽ diễn ra từ 14h-16h30 ngày 12/3/2014 tại mục Giáo dục, báo điện tử Dân trí.

Nội dung chương trình:

-       -    Tư vấn cách lập kế hoạch ôn thi đại học môn Toán từ tháng 3 tới tháng 6: Phân tích cấu trúc đề thi để xác định kiến thức trọng tâm; Tư vấn cách xác định trình độ và mục tiêu trường ĐH, CĐ tương ứng; Cách lập kế hoạch phù hợp với trình độ và mục tiêu của học sinh: Học sinhhọc sinh khá giỏi, học sinh đạt mục tiêu đỗ trường tốp giữa, tốp trên…

-       -    Giải đáp chuyên môn về môn Toán: Cách nhận diện và cách giải theo từng phần kiến thức có trong đề thi ĐH; Định hướng giúp học sinh khoanh vùng kiến thức tối đa hoá điểm số theo năng lực.

-          - Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đại học môn Toán hiệu quả: Kinh nghiệm học tốt các chuyên đề: lượng giác, tích phân, hình học không gian…; Kinh nghiệm phân bổ thời gian, lên kế hoạch, đặt mục tiêu, luyện cách trình bày,…

Đặc biệt, Hocmai.vn trao 10 suất học bổng cho 10 độc giả may mắn gửi câu hỏi tham gia chương trình. Mỗi suất học bổng sẽ là một khóa học thuộc chương trìnhtại

Thông tin khách mời tham gia giao lưu:

PGS. TS Phan Huy Khải

PGS. TS Phan Huy Khải gắn bó với công việc giảng dạy, luyện thi trên 40 năm và là tác giả của hơn 115 đầu sách đã xuất bản.

Nơi công tác: Viện Toán học Việt Nam

Th.S Lê Bá Trần Phương

Giảng viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội với 20 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi ĐH, CĐ.

Có nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa tại các trường ĐH danh tiếng.

Hàng chục nghìn học sinh đã và đang theo học các khoá luyện thi đại học trực tuyến của thầy tại Hocmai.vn

Nơi công tác: ĐH Công nghiệp Hà Nội

TS. Nguyễn Cam

Là một trong những giáo viên uy tín nhất tại TP.HCM với trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH, CĐ môn Toán.

Có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong kì thi ĐH, CĐ.

Là tác giả của nhiều cuốn sách tham khảo, luyện thi môn Toán.

Nơi công tác: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội

Họ và tên: Nguyễn Thành Trung

Cựu học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An

Thành tích:

Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội 2013 với 30 điểm

Giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Vật lí

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân 2012

Họ và tên: Dương Công Tráng

Cựu học sinh trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa

Thành tích:

Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân năm 2012 với 29 điểm

Giải Ba môn Toán học sinh giỏi cấp tỉnh

Á khoa ĐH Ngoại thương (cơ sở 1) 2012

Họ và tên: Hoàng Đình Quang

Cựu học sinh trường THPT Quỳnh Côi, Thái Bình

Thành tích:

Á khoa ĐH Kinh tế quốc dân năm 2011 với 28,5 điểm; ĐH Y Hà Nội với 26,5 điểm

Giải Nhất môn Hóa học, giải Nhì giải Toán trên máy tính cấp tỉnh.

 
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/on-thi-phai-ben-bi-va-lien-tuc-846844.htm