Bộ GDĐT đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ trong cả nước yêu cầu các trường công khai phương án tuyển sinh trước ngày 15.1. Theo đó, bộ yêu cầu các trường cần ghi rõ là tham gia kỳ thi chung do Bộ GDĐT tổ chức hoặc tổ chức tuyển sinh riêng. Ngoài ra, các trường phải đăng ký rõ tên ngành, mã ngành đào tạo trình độ đào tạo; Khối thi hoặc khối xét tuyển tương ứng của từng ngành; Vùng tuyển sinh; Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 (chỉ tiêu của từng ngành, tổng chỉ tiêu từng trình độ và tổng chỉ tiêu của trường).

Các thông tin khác như: Điều kiện tuyển sinh các ngành năng khiếu, môn thi năng khiếu, hệ số môn năng khiếu (nếu có); số chỗ trong ký túc xá; mức học phí tính theo tháng... cũng phải được công khai.

Sẽ công bố các phương án tuyển sinh trước ngày 15 tháng 1

Sẽ công bố các phương án tuyển sinh trước ngày 15 tháng 1

Hai phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Phương án 1: thí sinh thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ Văn, 2 môn còn lại sẽ được tự chon trong số môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch Sử. Môn Ngoại ngữ có thể đăng ký thi để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tốt nghiệp. Dự kiến: bài thi môn ngoại ngữ đạt 9 điểm trở lên được cộng 2 điểm; đạt 7 điểm trở lên được cộng 1,5 điểm; đạt 5 điểm trở lên được cộng 1 điểm. Danh sách các môn thi tốt nghiệp năm 2014

Phương án 2: Thí sinh thi 5 môn gồm: 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, 2 môn tự chọn trong số các môn còn lại (giống phương án 1). Riêng đối với môn ngoại ngữ, thí sinh của các trường giáo dục thường xuyên và giáo dục THPT không theo học hết chương trình hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học sẽ được tự chọn một môn thi thay thế trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử sao cho không trùng với hai môn tự chọn nói trên. Việc công nhận và xếp loại thi tốt nghiệp được tính như sau: Điểm xét tuyển tốt nghiệp bằng điểm trung bình các bài thi cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia đôi công tổng điểm khuyến khích (nếu có) trên số bài thi. Điểm xếp loại tốt nghiệp bằng điểm trung bình các bài thi cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia đôi.

Nguồn tin: KenhTuyenSinh