Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi kiểm tra điều kiện giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đã tạm dừng tuyển sinh lớp 10 ở 6 trường không đảm bảo yêu cầu, gồm THPT Hồng Bàng (Cầu Giấy), THPT Lê Hồng Phong (Đông Anh), THPT DL Phùng Khắc Khoan (Sóc Sơn), THPT Nguyễn Tất Thành (Sơn Tây), THPT Ngô Gia Tự (Thanh Xuân), THPT Tô Hiệu (Gia Lâm). Trong đó, THPT Ngô Gia Tự và THPT Tô Hiệu chủ động có văn bản báo cáo xin tạm dừng tuyển sinh.

Ngoài ra, 15 trường THPT và trường phổ thông liên cấp cũng bị Sở yêu cầu bổ sung điều kiện tuyển sinh như kiện toàn tổ chức bộ máy, hoàn thiện cơ sở vật chất, báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán thuế theo quy định. Các trường này phải hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh, báo cáo Sở trước ngày 15/4. Nếu sau thời hạn này vẫn chưa hoàn thành thì sẽ không được tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay toàn thành phố có trên 70.000 học sinh tốt nghiệp THCS tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Khoảng 50.000 học sinh (65%) sẽ được vào trường công lập, số còn lại học các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, TCCN hoặc trường nghề.

Mỗi học sinh có hai nguyện vọng vào trường THPT khối không chuyên. Những em qua vòng sơ tuyển vào trường chuyên cũng có hai nguyện vọng. Học sinh sẽ tham gia kỳ thi vào lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Toán kết hợp với xét kết quả học tập rèn luyện của bốn năm học THCS.

15 trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh:

1. THPT Hà Nội - Academy
2. THPT Global
3. THPT dân lập Hà Nội
4. THCS và THPT Alfred Nobel
5. THPT Nguyễn Đình Chiểu
6. THPT Phùng Hưng
7. Phổ thông Quốc tế Việt Nam
8. THPT dân lập Nguyễn Du
9. THPT Mạc Đĩnh Chi
10. THPT Minh Trí
11. THPT Nguyễn Thượng Hiền (Sóc Sơn)
12. THPT Phạm Ngũ Lão
13.THPT Huỳnh Thúc Kháng
14. THPT Nguyễn Trực
15. THPT Phú Bình

Hoàng Thùy

Nguồn tin: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/6-truong-o-ha-noi-bi-tam-dung-tuyen-sinh-lop-10-2973734.html