Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Y tế Công cộng được Bộ GD-ĐT giao tổ chức đào tạo thí điểm chương trình Xét nghiệm Y học dự phòng và trở thành trường đại học thứ hai trong cả nước tổ chức đào tạo chuyên ngành này.

Lãnh đạo nhà trường cho hay: Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan như: Các viện xét nghiệm tuyến Trung ương; Phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện …Các cơ quan/tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…; Các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe; Các trung tâm xét nghiệm khác

Sinh trúng tuyển ngành Y tế công cộng vào trường được đào tạo một trong bốn định hướng chuyên ngành chính của Y tế công cộng: Dịch tễ học; Nâng cao sức khỏe; Dinh dưỡng - ATTP và Sức khỏe môi trường và Nghề nghiệp. Việc theo học các định hướng chuyên ngành sẽ giúp các em có chuyên môn sâu hơn về lĩnh vực theo học và đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc.

Với cách tiếp cận đào tạo mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới, cộng với các kiến thức làm việc tại các cơ sở thực địa, Cử nhân Y tế công cộng và Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng sau khi ra trường có thể làm được việc ngay mà không cần phải trải qua quá trình học và thử việc lâu.

Năm nay Trường ĐH Y tế Công cộng vẫn thi theo phương thức “3 chung”. Cả hai ngành đào tạo đều tuyển sinh khối B.

S.H

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dh-y-te-cong-cong-mo-chuyen-nganh-moi-846337.htm