Chiều 18/7, ĐH Thủy lợi công bố điểm thi tuyển sinh năm 2013. Thủ khoa của trường được 28,5 điểm. Điểm chuẩn vào trường ĐH Thủy Lợi là 15 điểm.

Là đại học đầu tiên công bố điểm thi, PGS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết điểm thi các môn khối A năm nay tương đối cao với nhiều điểm khá. Thủ khoa của trường là thí sinh Lê Xuân Hoàng (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đạt 9,75 điểm Toán (làm tròn thành 10), Hóa được 10 và Lý 7,5. Em được cộng 1 điểm ưu tiên khu vực. Đây là thí sinh đạt điểm 9,75 Toán và 10 điểm Hóa duy nhất của ĐH Thủy lợi. Trường có 7 á khoa đạt 26,5 điểm.

Đối với môn Vật lý, trường có 2 bài thi đạt 9,75 điểm và nhiều điểm 9 môn Hóa. Lãnh đạo nhà trường cho biết, mặt bằng chung điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước. Điểm chuẩn dự kiến tương đương năm 2012, có thể ngành Kỹ thuật công trình xây dựng sẽ nhỉnh hơn. Năm trước, ngành này lấy 17,5 điểm.

Kiều Trinh (VnExpress.Net)