Ngày 16/6, hàng loạt tỉnh công bố kết quả thi tốt nghiệp. Thủ khoa của tỉnh An Giang đang có điểm số cao nhất với 39,5 điểm.

Với ba môn Toán, Hóa, Sinh đạt điểm tuyệt đối, môn Văn đạt 9,5 điểm, Bùi Thị Cẩm Thùy (THPT Nguyễn Quang Diệu) đã trở thành thủ khoa tỉnh An Giang.

Ông Nguyễn Duy Tâm - trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở giáo dục An Giang cho biết có 99,64% thí sinh hệ THPT đậu tốt nghiệp trong khi hệ GDTX chỉ đạt 56,35%. Hơn 1.000 thi sinh xếp loại giỏi, gần 4.000 thí sinh xếp loại khá. Toàn tỉnh có 29/51 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

Xuất hiện thủ khoa tốt nghiệp THPT với 39,5 điểm năm 2014

Nhiều trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp lên tới 100%. Ảnh: Nguyễn Loan.

Năm nay An Giang có tổng số thí sinh dự thi là 14.444. Theo ông Tâm, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm mới, việc được tự chọn môn thi giúp học sinh có tâm lý thoải mái và làm bài tốt hơn; môn Lịch sử có ít học sinh đăng ký (hơn 1.200) nhưng lại là môn có số bài đạt từ điểm 5 trở lên rất cao, tới 94,6%.

Tỉnh Đồng Nai cũng có hai thủ khoa đạt tới 38,5 điểm. Đó là em Huỳnh Tân Thành với 3 môn Toán - Anh - Địa đều đạt 10 điểm, môn môn Văn đạt 8,5 điểm; Nguyễn Thị Thanh Thùy với 3 môn Toán - Vật Lý - Anh Văn đều đạt 10 điểm, môn Văn 8,5 điểm. Hai em đều là học sinh THPT chuyên Lương Thế Vinh, TP Biên Hòa.

Đồng Nai có 99,46% học sinh hệ THPT đậu tốt nghiệp, còn hệ GDTX là 84,04%. Đặc biệt, các môn xã hội có tỷ lệ đạt điểm từ trung bình trở lên cao hơn so với các môn tự nhiên, trong đó Địa lý có tỷ lệ đạt điểm trung bình trở lên cao nhất, Vật lý có tỷ lệ đạt điểm từ trung bình trở lên thấp nhất.

Sở Giáo dục Đồng Nai cũng cho biết, năm nay toàn tỉnh có gần 100 bài thi bị điểm liệt (dưới 2 điểm). Trong đó, riêng môn Toán có tới 70 bài thi bị điểm 1.

Còn tại tỉnh Lâm Đồng, tới 107 bài thi bị điểm liệt, trong đó riêng môn Toán là 102 bài. Ngược lại, tiếng Pháp là môn có 100% bài thi từ điểm trung bình trở lên.

Năm nay Lâm Đồng có 98,83% thí sinh hệ THPT đậu tốt nghiệp, còn hệ GDTX là 90,5%. Ba thí sinh là Lê Thị Hoàng Anh (THPT Bùi THị Xuân), Nguyễn Mạnh ĐạtPhạm Hữu Tâm (THPT chuyên Thăng Long) là thủ khoa với 38 điểm.

21 trường có 100% thí sinh đậu tốt nghiệp, trong đó nhiều trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc như THPT Phan Đình Phùng (huyện Đam Rông), Dân tộc nội trú liên huyện (huyện Đạ Tẻh), THPT Lang Biang (huyện Lạc Dương)…

Nguyễn Loan
Nguồn: VnExpress.Net