Nếu quy chế miễn giảm tối đa 20% thì toàn Hà Nội sẽ có khoảng 20.000 học sinh không phải thi tốt nghiệp.

Những đối tượng được miễn thi theo quy chế hiện hành: học sinh khiếm thị; người học lớp 12 được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá và được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ, ưu tiên số 1 sẽ là học sinh có học lực giỏi 3 năm THPT cộng thêm giải cấp TP các môn văn hóa, cũng như các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ...

Hàng nghìn thí sinh có thể không phải thi tốt nghiệp

Theo ông Phạm Hữu Hoan Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT Hà Nộ cho biết sẽ xét đến đối tượng HS giỏi là con em các gia đình chính sách... Những học sinh giỏi 3 năm liền nhưng không đạt giải trong cuộc thi, khi sẽ phải xét mức điểm từ cao xuống thấp và chọn những em có điểm tổng kết xuất sắc nhất. Tỷ lệ 20% miễn giảm sẽ áp dụng chung cho cả địa phương nên sẽ có trường nhiều học sinh, có trường ít học sinh được miễn giảm thi tốt nghiệp.

Nguồn tin: Tiin.vn