Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành quy định tạm thời về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 - 2015. Theo luật Giáo dục, do không còn loại hình trường THPT dân lập nên những trường chưa chuyển đổi không được tuyển sinh.

Thậm chí, những trường đã có quyết định chuyển đổi nhưng chưa đổi tên, con dấu thì cũng không được tuyển học sinh mới. Sở Giáo dục yêu cầu các trường chưa chuyển đổi phải cam kết hoàn thành hồ sơ trước ngày 31/3.

lop-10-7559-1392631219.jpg
Các trường dân lập sẽ không được tuyển sinh năm học 2014-2015.

Cũng theo quy định, các trường không đủ điều kiện tuyển sinh khi hiệu trưởng, hiệu phó hết nhiệm kỳ 5 năm mà chưa có người thay thế hoặc chưa được UBND thành phố công nhận lại.

"Các trường phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân sân chơi, bãi tập cho học sinh từ 0,35 m2 đến 0,40 m2 một học sinh nhưng không được nhỏ hơn 350 m2 và khoảng cách không quá 200 m so với chỗ học", văn bản quy định rõ.

Theo luật Giáo dục, trường dân lập là trường do cộng đồng dân cư ở cơ sở thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động. Trường tư thục do các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Kiều Trinh

Nguồn tin: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/truong-dan-lap-khong-duoc-tuyen-sinh-lop-10-2952457.html