Hà Nội sẽ thí điểm cho trẻ làm quen tiếng Anh ở những trường mầm non đủ điều kiện, cơ sở vật chất.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga cho biết, nhu cầu cho trẻ làm quen tiếng Anh là có thật ở một bộ phận phụ huynh ở các trường mầm non. Theo nghiên cứu của thế giới, trẻ phát triển ngôn ngữ tốt nhất từ 2-6 tuổi nên cho trẻ làm quen tiếng Anh sớm phù hợp với thời kỳ hội nhập hiện nay.

"Thực tế trẻ rất thích những buổi làm quen tiếng Anh. Các cháu phấn chấn, năng động, tự tin hơn”, bà Nga chia sẻ.

Hiện nay, Hà Nội thí điểm cho trẻ làm quen tiếng Anh ở những nơi đủ điều kiện, cơ sở vật chất, với chương trình được thẩm định và đội ngũ giáo viên nước ngoài hoạt động hợp pháp, có nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ mầm non. Hà Nội không có chủ trương tuyển biên chế dạy tiếng Anh bậc mầm non.

Vị phó giám đốc Sở cho hay, các chương trình làm quen được thiết kế mở, cho trẻ làm quen tiếng Anh thông qua bài hát, trò chơi với thời gian chỉ 30 phút. Phụ huynh có nhu cầu thì trẻ được đến phòng học riêng, để tránh tủi thân cho các cháu không có nhu cầu.

"Hiện thành phố đang làm đề án xin Bộ cho thí điểm để trẻ mầm non làm quen tiếng Anh ở cơ sở đủ điều kiện", bà Nga cho hay.

Xuân Hoa

Nguồn tin: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/ha-noi-xin-thi-diem-day-tieng-anh-cho-tre-mam-non-2970167.html