Ngày 18/4, Văn phòng UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) công bố quyết định kỷ luật của Chủ tịch UBND thành phố đối với bà Phạm Thị Hương, Hiệu trưởng trường tiểu học Mê Linh Đà Lạt. Theo đó, ngoài việc bị hạ một bậc lương, bà này phải nộp lại 346 triệu đồng (trong đó có 246 triệu đồng là tiền dạy thêm và thu sai quy định) vào tài khoản tạm giữ của UBND thành phố Đà Lạt để khắc phục hậu quả.

Theo kết luận của thanh tra thành phố, từ năm 2011 đến tháng 11/2013, bà Hương đã không theo dõi báo cáo tài chính và báo cáo thu chi hoạt động sự nghiệp với số tiền 537 triệu đồng; tổ chức dạy thêm và thu tiền sai qui định 246 triệu đồng; chi thu nhập tăng thêm sai 37 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Hương đã thông đồng với kế toán nhà trường Nguyễn Thị Ngọc Ly lập 2 hệ thống sổ sách, tự nâng giá thực phẩm, hợp thức hóa các bảng định lượng thực phẩm của học sinh bán trú để hưởng số tiền chênh lệnh 22 triệu đồng. Hiệu trưởng cùng kế toán nhà trường còn chia nhau 40 triệu tiền huê hồng từ thực phẩm bán trú của học sinh. Dùng tiền bán trú mua sách, sữa cho giáo viên 21 triệu đồng, chi sai tiền nước uống 11 triệu đồng.

Quốc Dũng

Nguồn tin: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/nu-hieu-truong-bi-tich-thu-350-trieu-dong-2979968.html